• :

Mỗi tuần giúp đỡ một hộ nghèo ở khu vực biên giới biển

Với mô hình “Mỗi tuần giúp đỡ một hộ nghèo ở khu vực biên giới biển”. Sáng ngày 27/3, Hội LHPN xã phối hợp Đồn Biên phòng Nhơn Châu, Đảng ủy, UBND xã tổ chức trao hỗ trợ phương tiện sinh kế cho 3 gia đình hội viên phụ nữ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, nhằm tạo động lực, giúp người dân vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Để góp phần chăm lo đời sống của nhân dân, không để ai bị bỏ lại phía sau, Hội LHPN xã phối hợp Đồn Biên Phòng Nhơn Châu triển khai mô hình “Mỗi tuần giúp đỡ một hộ nghèo ở khu vực biên giới biển”. Với mô hình này Hội LHPN xã, Đồn Biên Phòng Nhơn Châu cùng nhau hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình Hội viên phụ nữ có hoàn cảnh nghèo, cận nghèo, neo đơn, bị bệnh khó khăn trên địa bàn nhằm tạo động lực, giúp đỡ bà con xóa đói giảm nghèo, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Mô hình cũng góp phần cùng với địa phương tham gia xây dựng nông thôn mới, nâng cao ý thức của người dân trong phát triển kinh tế - xã hội.

Để triển khai thực hiện tốt mô hình “Mỗi tuần giúp đỡ một hộ nghèo ở khu vực biên giới biển”, Hội LHPN xã cùng với Đồn Biên Phòng Nhơn Châu đã khảo sát, nắm chắc tình hình đời sống nhân dân trên địa bàn; đảm bảo lực lượng phối hợp hưởng ứng tham gia mô hình. Quá trình triển khai thực hiện mô hình “Mỗi tuần giúp đỡ một hộ nghèo ở khu vực biên giới biển”….

Theo đó, mỗi hộ được trao 1 phương tiện kinh tế 5 triệu đồng bao gồm: giống gia cầm, thức ăn chăn nuôi và phôi trồng nấm, các vật dụng khác có liên quan. Tổng trị giá hỗ trợ 15 triệu đồng. Thông qua mô hình “Mỗi tuần giúp đỡ một hộ nghèo ở khu vực biên giới biển”, cán bộ, chiến sĩ có thêm điều kiện gần gũi với nhân dân, tuyên truyền vận động quần chúng nêu cao tinh thần trách nhiệm tham gia bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, đồng thời động viên, khuyến khích các gia đình khó khăn nỗ lực phát triển kinh tế gia đình và thắt chặt tình đoàn kết quân dân./.

Đồn Biên Phòng Nhơn Châu, Đảng ủy, UBND, Hội LHPN xã Nhơn Châu, Trao hỗ trợ sinh kế cho 3 gia đình  HVPN trên địa bàn xã.

Tác giả: Admin Xã Nhơn Châu